Theo dòng sự kiện

“Khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở QL91, đoạn qua địa phận xã Bình Mỹ, huvện Châu Phú”- Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu tập trung mọi nguồn lực thực hiện.

06:09 10/08/2019

Tại văn bản 7191/ BGTVT-KCHT gửi ngày 2/8, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã đề nghị UBND tỉnh An Giang chỉ đạo UBND huyện Châu Phú tổ chức di dời khẩn cấp các hộ dân sống lân cận khu vực sạt lở; chỉ đạo Sở GTVT, Sở NN&PTNT và các cơ quan, đơn vị liên quan trong tỉnh khẩn trương triển khai thi công lấp hố xoáy, bạt giảm tải để giảm nguy cơ sạt lở theo phương châm 4 tại chỗ (điều hành, nhân công, máy móc, vật tư tại chỗ), chỉ đạo lực lượng Công an và Thanh tra giao thông của tỉnh phối hợp với Cục QLĐB IV phân luồng điều tiết đảm bảo giao thông; chỉ đạo di dời một số công trình hạ tầng kỹ thuật trong khu vực sạt lở.

Bộ trưởng giao Tổng cục ĐBVN chỉ đạo Cục QLĐB IV tập trung mọi nguồn lực, phối hợp với chính quyền địa phương xử lý sạt lở trên QL.91; trước mắt, thực hiện ngay công tác hướng dn t chức giao thông, phi hp trực và điu tiết đảm bảo giao thông, cảnh báo nguy hiểm; theo dõi và t chức khảo sát đ đ xut giải pháp xử lý, khắc phục; chỉ đạo Ban QLDA7 và nhà thu khn trương hoàn thiện mặt đường trên tuyến tránh tạm để việc lưu thông được thuận tiện, an toàn;

Triển khai ngay công tác đảm bảo giao thông bước 1, như lắp đặt rào ngăn cách khu vực sạt l, lp đặt các bin báo hiệu, bin chỉ dân, đèn chiếu sáng, đèn cảnh báo nhấp nháy nguy hiểm cần thiết trong khu vực sạt lở; các biển chỉ dẫn phân luồng, điều tiết giao thông từ xa; Chủ động phi hp với các cơ quan báo chí, đài truyền hình phổ biến, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về phương án phân luồng giao thông trên QL.91, đoạn đi qua địa phận xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang;

Chủ động phối hp với các cơ quan chức năng của tỉnh An Giang nghiên cứu, đề xuất phương án xử lý lâu dài theo hướng kiên cố hóa bờ sông Hậu, bền vững công trình đường bộ nhằm giảm thiểu nguy cơ sạt lở ảnh hưởng đến việc lưu thông trên QL.91.

Bộ GTVT cho biết, vào lúc 18g00 ngày 27/7/2019, trên QL.91 đoạn từ Km89+250 đến Km89+390 (dài khoảng 140m) đã xuất hiện nhiều vết nút dọc trên mặt đường; ngày 28/7/2019, vết nứt cỏ xu hướng mở rộng, nguy hiểm đến công trình giao thông và dân cư sống lân cận. Đến 0 giờ 40 phút ngày 01/8/2019, đã xảy ra sạt lở mất một 1/2 mặt đường trên đoạn tuyến từ Km89+250 ÷ Km89+330 với chiều dài khoảng 80m.

văn bản 7191/ BGTVT-KCHT