Theo dòng sự kiện

Thực hiện nghiêm ngặt việc khai báo y tế; cách ly và theo dõi y tế sau cách ly

01:59 22/10/2020

Dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn chưa giảm, nguy cơ tăng mạnh trở lại vào mùa đông ở những nơi lới lỏng các biện pháp chống dịch. Trong nước, dù đã kiểm soát tốt dịch bệnh nhưng nếu lơ là, chủ quan, không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch thì dịch có thể xuất hiện trở lại, lây lan gây thiệt hại tính mạng, sức khỏe của nhân dân và kinh tế xã hội của đất nước.

 

Responsive image
 

 

Để giữ vững thành quả đã đạt được trong phòng, chống dịch, bệnh Covid-19, chung sống an toàn, thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển. Triển khai thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, hôm qua (21/10) - UBND tỉnh An Giang yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND huyện, thị xã, thành phố tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không lơ là chủ quan; tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1300/CĐ-TTg và các văn bản chỉ đạo của tỉnh.


Thực hiện nghiêm ngặt việc khai báo y tế; cách ly và theo dõi y tế sau cách ly (đủ ít nhất 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh) đối với tất cả những người nhập cảnh. 


Sở Y tế, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tất cả các cơ sở khám chữa bệnh, các Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ mồ côi trong tỉnh thực hiện nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch. Kiên quyết dừng hoạt động các cơ sở không đảm bảo điều kiện an toàn.


Sở Y tế, các Sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở (trước hết là các trường học và cơ sở lưu trú) thực hiện nghiêm các hướng dẫn và cập nhật trên hệ thống Bản đồ chống dịch COVID-19. Kiên quyết xử lý các cơ sở không đảm bảo an toàn. 


Sở Y tế chủ trì phối hợp với các Sở, ngành liên quan rà soát, cập nhật các hướng dẫn phòng, chống dịch đối với trường học, cơ sở lưu trú, giao thông công cộng, nhà máy, công sở v.v. cho phù hợp với tình hình mới. Chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông thúc đẩy tiến độ triển khai khám chữa bệnh từ xa và đăng ký khám bệnh qua mạng./.

CV: 1105/UBND-KGVX

Các tin khác