Theo dòng sự kiện

Hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2020

02:21 21/06/2020

Theo Kế hoạch số 1427 /QĐ-UBND ngày 19/6 của Ủy ban nhân dân tỉnh, dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2020 toàn tỉnh An Giang tổ chức nhiều hoạt động “Tri ân, tưởng nhớ công ơn của những anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

 

Responsive image
 

 

Cụ thể,  tập trung tuyên truyền ý nghĩa chính trị của ngày Thương binh - Liệt sĩ; các chủ tương chính sách của Đảng, chế độ ưu đãi của Nhà nước đối với người có công với cách mạng; sự quan tâm, tình cảm, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân đối với người có công với nước.

Triển khai thực hiện Pháp lệnh ưu đãi đối với người có công với cách mạng và các quy định pháp luật liên quan; đảm bảo chi trả các chế độ, chính sách đúng đủ, kịp thời, chu đáo, tận tay người có công.

 Thực hiện kịp thời, chu đáo việc hỗ trợ người có công với cách mạng và thân nhân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Cùng với Ủy ban MTTQVN, các tổ chức chính trị, xã hội và UBND các địa phương huy động, kết hợp các nguồn lực, hỗ trợ 23 hộ nghèo có thành viên là người có công có thêm việc làm, nâng cao thu nhập, thoát nghèo.

 Hoàn thành dứt điểm Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ người có công với cách mạng; Trình Nhà nước tặng bằng “Tổ quốc ghi công”; phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Tiếp tục thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; Đề án xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin.

Tổ chức đưa 50 đại biểu người có công tiêu biểu của tỉnh viếng thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tổ chức gặp mặt và tặng quà 27-7 ; đi thăm, tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ

Vận động đóng góp Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; rà soát, kịp thời hỗ trợ sữa chữa, cất mới nhà ở xuống cấp; trợ cấp đột xuất hỗ trợ thêm nguồn lực từ nguồn vận động các cá nhân, doanh nghiệp và Quỹ Đền ơn đáp nghĩa nhằm cải thiện, nâng cao đời sống, sản xuất đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng còn khó khăn ở các địa phương.

Đưa đoàn đại biểu dự Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu toàn quốc

Tổ chức Lễ cải táng hài cốt liệt sĩ được quy tập trong nước và từ nước bạn Campuchia đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc (Tịnh Biên);

Tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh An Giang’ Lễ “Thắp nến tri ân” đêm 26/7/2020 ở các nghĩa trang liệt sĩ thuộc huyện, thị xã và đêm 27/7/2020 tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.../.

Kế hoạch số 1427 /QĐ-UBND

Các tin khác