Theo dòng sự kiện

Thông báo số 100-TB-SGTVTngày 29/4: về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh

12:57 29/04/2020

SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH AN GIANG THÔNG BÁO: Từ ngày 29 tháng 4 năm 2020 : 1. Vận tải hành khách nội tỉnh: Xe buýt và xe khách tuyến cố định được hoạt động 100% số chuyến theo biểu đồ xe chạy đã được phê duyệt.

 

Responsive image
 

 

 

2. Vận tải hành khách liên tỉnh:

- Xe tuyến cố định: được hoạt động 100% số chuyến theo biểu đồ xe chạy đã được phê duyệt đối với các tỉnh thuộc Nhóm có nguy cơ thấp và tối đa đến 50% số chuyến theo biểu đồ xe chạy đã được phê duyệt đối với các tỉnh thuộc Nhóm có nguy cơ.

- Xe hợp đồng, xe du lịch: được hoạt động bình thường trở lại theo quy định.

3. Trong quá trình vận chuyển hành khách trên các phương tiện giao thông phải tuân thủ các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 cụ thể như sau: 

- Sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện: cách nhau một ghế hoặc đảm bảo cách nhau 01 mét. -– Trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải hành khách.

- Người điều khiển phương tiện, người phục vụ và hành khách đi trên phương tiện phải luôn đeo khẩu trang đúng cách.

- Hành khách trước khi đi lên phương tiện phải: khai báo y tế điện tử bắt buộc (chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử); Kiểm tra thân nhiệt; Sát khuẩn tay.

- Hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi. Không khạc nhổ bừa bãi. Khuyến khích thông gió tự nhiên trên phương tiện.

- Thực hiện khử khuẩn các bề mặt của phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi.

- Tuyệt đối từ chối vận chuyển hành khách không đeo khẩu trang, không giữ đúng khoảng cách an toàn tối thiểu theo quy định. Khi vận chuyển hành khách, nếu người điều khiển phương tiện và hành khách có biểu hiện bất thường như sốt, ho, khó thở phải kịp thời thông báo cho cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị ./.

Tb: 100/TB-SGTVT