Vận tải

“Chỉ được ký hợp đồng vận chuyển đưa đón HSSV với các đơn vị KDVT đã được cấp giấy phép KDVT…” theo Tổng cục ĐBVN.

10:23 20/08/2019

Ngày 8/8.Tổng cục ĐBVN đã đề nghị Sở GTVT các tỉnh, thành phố đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương yêu cầu các cơ sở GDĐT trên địa bàn chỉ được ký hợp đồng vận chuyển với các đơn vị kinh doanh vận tải đã được cấp giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định; có biện pháp giám sát, quản lý chặt chẽ đối với hoạt động đưa đón HSSV như: phương tiện phải đảm bảo về niên hạn sử dụng, đăng kiểm và được cấp phù hiệu xe kinh doanh vận tải; lái xe và người đưa đón học sinh được tập huấn, hướng dẫn các nội dung liên quan đến công tác đảm bảo ATGT…

 

Tổng cục ĐBVN cũng đề nghị các Sở GTVT thực hiện rà soát, kiểm tra các đơn vị kinh doanh vận tải theo hợp đồng trên địa bàn có hoạt động vận chuyển đưa đón HSSV. Phối hợp với Sở GD&ĐT địa phương để có giải pháp quản lý chặt chẽ hoạt động của xe vận chuyển đưa đón HSSV trên địa bàn.

 

Chỉ đạo tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định của pháp luật về ATGT, đặc biệt tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

 

 

Responsive image
 

[Ngày 6/8/2019, đã xảy ra vụ việc nghiêm trọng làm một học sinh của Trường tiểu học Gateway (quận cầu Giấy, Hà Nội) tử vong do bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón học sinh từ nhà đến trường.

Theo thông tin từ Sở GTVT Hà Nội cho biết chiếc xe 16 chỗ mang biển kiểm soát 29B - 069.56 sử dụng để đưa đón học sinh chưa được cấp giấy phép về kinh doanh vận tải, chưa được cấp phù hiệu xe theo quy định.

Cũng trong thời gian qua, qua thông tin báo nêu còn có những địa phương có tình trạng sử dụng xe quá niên hạn sử dụng, xe không đủ điều kiện đảm bảo an toàn để vận chuyển đưa đón học sinh, sinh viên] ./.

công văn 5209/TCĐBVN-VT

Các tin khác