Theo dòng sự kiện

Tăng cường kiểm soát nhập cảnh và quản lý cách ly tập trung

09:34 11/06/2020

UBND tỉnh An Giang ngày 9/6 yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng; Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm soát việc nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở.

 

Responsive image
 

 

Quản lý chặt chẽ các đối tượng đang cách ly tập trung không để người được cách ly đi ra khỏi khu vực cách ly vào cộng đồng, người không có nhiệm vụ vào khu vực cách ly.

 Tuyên truyền, động viên người được cách ly tuân thủ nghiêm quy định tại các khu cách ly tập trung và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Theo công văn hỏa tốc số 3058 /CV-BCĐ ngày 3/6,của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19: Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trong nước đã cơ bản được kiểm soát và đẩy lùi.Tuy nhiên, dịch bệnh trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, có nguy cơ lớn xâm nhập vào nước ta.

Theo thông tin từ Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam, trong thời gian gần đây Việt Nam đã ghi nhận một số người dân từ các nước có chung đường biên giới xâm nhập qua các đường mòn, lối mở, đi sâu vào nội địa mà chưa được kiểm soát, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; một số trường hợp nhập cảnh đã được cách ly y tế tập trung nhưng không tuân thủ, đi khỏi nơi cách ly, di chuyển qua nhiều địa phương./.

CV 612/UBND-KGVX

Các tin khác