Về việc triển khai thực hiện Nghị định 06/2024/NĐ-CP ngày 25/01/2024 của Chính phủ 03:56 19/04/2024        Thông báo Danh sách phương tiện do Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang cấp phù hiệu kinh doanh vận tải 08:51 19/04/2024        Thông báo về việc dừng hoạt động bến phà Châu Giang sau khi thông xe cầu Châu Đốc 04:17 17/04/2024        Thông cáo báo chí Tổ chức lễ thông xe Cầu Châu Đốc thuộc dự án xây dựng tuyến đường liên kết vùng đoạn từ thị xã Tân Châu đến thành phố Châu Đốc, kết nối tỉnh Kiên Giang và Đồng Tháp 03:55 17/04/2024        Đội Thanh tra giao thông số 9 kết hợp Đoàn kiểm tra chấp hành quy định pháp luật trong lĩnh vực đấu giá quyền khai thác bến khách ngang sông trên địa bàn huyện An Phú 09:41 12/04/2024        Kết hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông Lễ hội văn hóa truyền thống huyện Châu Phú lần thứ XXII năm 2024 03:39 01/04/2024        Thông báo V/v Công bố người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Sở Giao thông vận tải - Tỉnh An Giang 08:26 01/04/2024        Quyết định Ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bến xe khách Châu Đốc trực thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang 10:05 29/03/2024        Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang kiểm tra, đánh giá việc duy trì điều kiện hoạt động kiểm định cơ giới đường bộ 10:22 27/03/2024        Thông báo Danh sách phương tiện do Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang cấp phù hiệu kinh doanh vận tải 08:12 21/03/2024

Phòng chống dịch bệnh COVID-19

Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh An Giang

10:05 08/12/2020

Ngày 07/12/2020 Sở Giao thông Vận tải An Giang có văn bản số 2243/SGTVT-VTPTNL về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh An Giang và triển khai Công điện hỏa tốc số 1699/CĐ-TTg ngày 02/12/2020 của Chính phủ, nội dung công văn như sau:

Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát trở lại trong mùa đông tại nhiều quốc gia với số trường hợp mắc liên tục gia tăng. Sau nhiều ngày liên tiếp không phát hiện ca mắc mới trong cộng đồng, hiện tại đã ghi nhận trường hợp lây nhiễm từ người nhập cảnh trong thời gian cách ly tại Thành phố Hồ Chí Minh; đã có tình trạng lơ là, chủ quan, thực hiện không đúng, không đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Để duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân, đồng thời thực hiện Công điện hỏa tốc số 1699/CĐ-TTg ngày 02 tháng 12 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19, Sở GTVT An Giang đề nghị các Bến xe, Đơn vị kinh doanh vận tải, các cơ sở đào tạo lái xe khẩn trương thực hiện các nội dung công việc sau:

1. Khuyến cáo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và người dân phải bình tĩnh, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan; hạn chế đi đến các địa phương đang có ca mắc tại cộng đồng khi không thực sự cần thiết; trước mắt đối với các trường hợp trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh phải thực hiện theo dõi sức khỏe tại gia đình; khi có các triệu chứng đau họng, ho, sốt hoặc khó thở, yêu cầu khai báo ngay cho cơ sở y tế địa phương để được lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

2. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm giải pháp 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Thường xuyên tuyên truyền, theo dõi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng, báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; tiếp tục việc đeo khẩu trang bắt buộc nơi công cộng như: bến xe, bến tàu, bến đò..., trên các phương tiện giao thông công cộng trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải hành khách.

3. Tạm dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết; trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn (có ít nhất 60% nồng độ cồn), bố trí giãn cách… theo đúng quy định.

4. Đề nghị Hiệp hội vận tải ô tô An Giang phối hợp, tăng cường thông tin đến các thành viên trong Hiệp hội về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tuyên truyền đến người lao động và hành khách chủ động phòng, chống dịch, không hoang mang lo lắng, phối hợp với các cơ quan chức năng phòng, chống dịch hiệu quả.

5. Giao Thanh tra Sở GTVT phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, tiếp tục tập trung thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch tại khu vực biên giới.

6. Đề nghị các Cơ sở đào tạo, dạy lái xe trên địa tỉnh An Giang tiếp tục có văn bản tuyên truyền nhắc nhở người dạy lái xe, người học lái xe phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định tại đơn vị và các cơ sở trực thuộc như: đeo khẩu trang, sát khuẩn (có ít nhất 60% nồng độ cồn), bố trí giãn cách… theo đúng quy định.

7. Đề nghị Ủy ban nhân dân huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh An Giang tuyên truyền đến các Bến khách ngang sông, Bến phà ở địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế như đeo khẩu trang, sát khuẩn (có ít nhất 60% nồng độ cồn), bố trí giãn cách… theo đúng quy định.

Sở Giao thông Vận tải An Giang đề nghị các tổ chức, đơn vị có liên quan tiếp tục phối hợp tốt và tổ chức triển khai thực hiện./.

Tài Liệu đính kèm:Tải về