Thông báo

Danh sách phương tiện được cấp phù hiệu vận tải từ ngày 15/12/2020 đến ngày 13/01/2021 08:51 14/01/2021        Điều tiết khống chế đảm bảo an toàn giao thông cầu Cái Sắn bắc qua kênh Rạch Sỏi Hậu Giang 02:36 12/01/2021        Điều tiết khống chế đảm bảo an toàn giao thông đường thủy khu vực cầu Rạch Sỏi 2 bắc qua kênh Rạch Sỏi Hậu Giang 02:28 12/01/2021        Tạm dừng lưu thông bến phà Năng Gù để phục vụ thi công thay thế ponton – cầu dẫn 03:38 31/12/2020        Sở Giao thông Vận tải tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị Cán bộ, Công chức năm 2021 02:22 31/12/2020        Bộ Giao thông Vận tải tổng kết giai đoạn 2016-2020, bàn giải pháp chủ yếu giai đoạn 2021-2025 02:01 25/12/2020        Thông báo kết luận của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh An Giang nhằm phát triển giao thông trên địa bàn 03:54 24/12/2020        Dự án Bến phà Tân Châu – Hồng Ngự đang được đẩy nhanh tiến độ đưa vào sử dụng trước tết nguyên đán Tân Sửu (năm 2021) 09:22 22/12/2020        Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang bảo đảm nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết 09:39 18/12/2020        Hạn chế giao thông thủy trên sông Tiền 09:31 18/12/2020

Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em

04:06 23/09/2020

UBND tỉnh An Giang sáng nay (23/9) yêu cầu Sở, ban, ngành, đoàn thể, Chính quyền các địa phương đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước trẻ em đến từng trường học, lớp học, xóm, ấp, tổ dân phố, khu dân cư.

Tuyên truyền giáo dục nhắc nhở học sinh không được chơi, đùa nghịch gần ao, hồ, sông suối, kênh, rạch, hố công trình, nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước; không chạy nhảy ở hành lang các tầng cao, leo trèo tường rào, lan can, những công trình đang thi công… Vận động gia đình thường xuyên quan tâm, trông giữ, giám sát, nhắc nhở trẻ em về nguy cơ tai nạn, thương tích, đuối nước.

Đồng thời, tổ chức rà soát, phát hiện kịp thời các công trình chứa nước, khu vực hố nước, hồ ao, sông ngòi, vùng nước sâu, nguy hiểm; Rà soát, kiểm tra toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất trường, lớp, thiết bị phục vụ việc dạy học, hạng mục công trình, phòng học, đồ dùng thí nghiệm, tường, rào, lan can…, thiết bị phục vụ các hoạt động vui chơi, sinh hoạt của học sinh trong khuôn viên nhà trường để kịp thời có phương án rào chắn, làm nắp đậy, đặt biển cảnh báo, cảnh giới…, thực hiện sửa chữa, thay thế, khắc phục.

Các Sở, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các địa phương triển khai, mở rộng việc dạy kỹ năng an toàn phòng, chống tai nạn, thương tích, phòng, chống đuối nước, dạy bơi an toàn cho trẻ em. Quan tâm hỗ trợ, trang bị cơ sở vật chất để dạy bơi, dạy kỹ năng an toàn trong môi trường nước tại địa phương. Vận động các gia đình chủ động đưa con đi học kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

Tổ chức kiểm tra, thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về phòng, chống tai nạn thương tích, phòng, chống đuối nước cho trẻ em; về giao thông đường bộ, đường thủy. Tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn cho trẻ em, học sinh khi đưa đón bằng xe ô tô đúng các quy trình theo hướng dẫn. Thường xuyên nhắc nhở học sinh không tụ tập trước cổng trường gây mất an toàn giao thông và không đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Tăng cường phối hợp với các cấp, các ngành, huy động sự tham gia của các tổ chức đoàn thể và người dân trong việc phát hiện, giám sát, cảnh giới các khu vực có nguy cơ gây đuối nước cho trẻ em.

Chủ động có phương án ứng phó kịp thời trước hiện tượng thời tiết bất thường, dịch bệnh, thiên tai bão, lũ lụt… Kiểm tra, rà soát các điều kiện đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc, bảo vệ sức khỏe học sinh, đặc biệt đối với các bếp ăn nội trú, bán trú, khu vực căn- tin, các cơ sở cung cấp thức ăn cho học sinh.../.

CV:1004/UBND-KGVX