Thông báo

Thanh tra Sở tăng cường công tác giám sát sát hạch lái xe ô tô tại Trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ tỉnh An Giang 03:54 12/04/2021        Hạn chế giao thông thủy trên sông Hậu nhánh cù lao Ông Hổ 01:47 12/04/2021        Đội thanh tra giao thông số 1 kiểm tra, đảm bảo ATGT các phương tiện đưa rước học sinh và tuyên truyền phòng, chống dịch covid - 19 01:50 09/04/2021        Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị đối thoại với Doanh nghiệp năm 2021 10:59 09/04/2021        Sở Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp với Phòng Quản lý Hành chính TTXH công an tỉnh An Giang tổ chức đổi thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử 08:46 07/04/2021        Sở Giao thông vận tải An Giang thực hiện điều động cán bộ, sắp xếp bộ máy tổ chức theo Nghị định 107/2020/NĐ-CP 11:12 01/04/2021        Đội Thanh tra giao thông số 5 phối hợp giải tỏa các hộ mua bán lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè tại chợ tự phát dưới chân cầu Thoại Giang (chợ Cầu Vàng) 02:11 31/03/2021        Sở Giao thông Vận tải tỉnh An Giang tổ chức Lễ Trao Quyết định công tác cán bộ 02:53 26/03/2021        Sở Giao thông Vận tải tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tập huấn Nghị định 136/NĐ-CP và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy 02:00 26/03/2021        Đội Thanh tra giao thông số 5 phối hợp đảm bảo trật tự ATGT Lễ Công bố Quyết định xã An Bình đạt chuẩn “Xã nông thôn mới nâng cao” 09:52 26/03/2021

Vận tải

Thực hiện Chỉ thị số 09/CT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải

12:54 08/10/2020

Sở GTVT An Giang hôm thứ hai (5/10) yêu cầu các bến xe, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 09/CT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải về tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải, giảm thiểu tai nạn giao thông, đảm bảo công bằng, công khai, minh bạch giữa các loại hình kinh doanh vận tải đường bộ và xử lý quyết liệt tình trạng “xe dù, bến cóc”, “xe hợp đồng chạy như tuyến cố định”....

Đồng thời giao Thanh tra Sở GTVT mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng.

Tại Chỉ thị số 09/CT-BGTVT, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Sở GTVT các tỉnh, thành phố triển khai thực hiện rà soát và bố trí các điểm dừng đón trả khách cho phương tiện vận tải khách phù hợp với các quy định hiện hành.

Tiếp tục phổ biến, tuyên truyền, hướng dẫn các đơn vị kinh doanh vận tải (KDVT) hành khách thực hiện pháp luật về hoạt động KDVT bằng xe ô tô; thực hiện nghiêm các quy định về KDVT hành khách theo hợp đồng, đôn đốc việc cung cấp đầy đủ các nội dung tối thiểu của hợp đồng vận chuyển theo quy định; đảm bảo việc truyền dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình đầy đủ, kịp thời.

Thực hiện thông báo danh sách các phương tiện được cấp phù hiệu xe hợp đồng đến Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi đơn vị KDVT đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh để phối hợp quản lý. Đồng thời tiến hành niêm yết danh sách các phương tiện được cấp phù hiệu xe hợp đồng trên trang Thông tin điện tử của Sở để các cơ quan liên quan thuận lợi trong việc tra cứu, giám sát.

Thực hiện trích xuất dữ liệu thiết bị giám sát hành trình trên hệ thống dữ liệu giám sát hành trình của Tổng cục Đường bộ Việt Nam đối với các phương tiện được cấp phù hiệu xe hợp đồng để phát hiện, xử lý các vi phạm.

Chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông chủ động phối hợp với lực lượng Công an, Cảnh sát giao thông và chính quyền địa phương tổ chức các đợt thanh tra, kiểm tra chuyên đề về hoạt động của xe vận tải khách theo hợp đồng và các điểm thường xuyên có hoạt động đón trả khách trái phép để xử lý các đơn vị, lái xe vận tải hành khách theo hợp đồng không đáp ứng đầy đủ điều kiện KDVT  theo quy định .

Bộ yêu cầu các Sở GTVT đề xuất, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố cho phép thực hiện lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các khu vực thường xuyên có xe hợp đồng tổ chức đón, trả khách (bến cóc) để kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm./.

Bạn đọc có nhu cầu thêm thông tin vào Cổng thông tin Sở GTVT AG tải file đính kèm theo bản tin hoặc mục hồ sơ công khai  để xem toàn văn Chỉ thị số 09/CT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải

Tài Liệu đính kèm:Tải về

CV 1815/SGTVT-QLVTPTNL