Xây dựng, tổ chức giao thông

Tân Châu: Sạt lở bờ kênh xã Phú Vĩnh và xã Tân An

09:31 31/10/2019

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Ứng phó với BĐKH - PCTT&TKCN AG hồi 15 giờ, ngày 30/10/2019, trên địa bàn 02 xã Phú Vĩnh và xã Tân An, Thị xã Tân Châu đã xảy ra 05 điểm sạt lở đất bờ kênh gây ảnh hưởng đến lộ giao thông nông thôn, 08 hộ dân và 01 nhà kho của người dân trên tuyến đê.

 

Cụ thể, tại xã Phú Vĩnh  tuyến Kênh Đào đoạn thuộc ấp Phú An B, xảy ra 01 điểm sạt lở với chiều dài 16m, rộng 2m và có khả năng sạt lở tiếp. Tuyến Kênh Vĩnh An, đoạn ấp Phú Hưng có 03 điểm sạt lở chiều dài khoảng 200m, trong đó có 01 đoạn dài khoảng 30m, sạt lở 1/2 lộ nông thôn, các đoạn còn lại sạt lở tới mép đường của lộ nông thôn ấp Phú Hưng.

 

Tại Tổ 3, Ấp Tân Hậu A1, xã Tân An xảy ra sạt lở đất cặp bờ Kênh Xáng với diện tích là 250m2 (sâu vào đất liền khoảng 5m, chiều dài khoảng 50m)

 

Nguyên nhân xác định ban đầu là do tác động của dòng chảy, mái sông - kênh thẳng đứng, nền đất yếu.

 

Responsive image
 

Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ giúp di dời các hộ dân ở khu vực này đến nơi an toàn. Tổ chức gia cố đoạn sạt lở bờ kênh Đào đoạn ấp Phú An B, xã Phú Hưng; kéo dây, lắp đặt biển báo tạm; tiếp tục theo dõi để cảnh báo kịp thời cho người dân biết tình hình diễn biến sạt lở,

 

Cùng ngày, UBND thị xã Tân Châu cũng đã đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Giao thông vận tải phối hợp khảo sát, có giải pháp hỗ trợ gia cố khẩn cấp các đoạn sạt lở để đảm bảo sản xuất cho ở vùng bao Bắc Vĩnh An, diện tích 3.500ha và an toàn cho người và phương tiện lưu thông,

Báocao 82/BC-BCĐ