Tăng cường kiểm tra phương tiện trước khi xuất bến tại các Bến xe trên địa bàn huyện Thoại Sơn trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2024 01:51 25/04/2024        V/v ngưng khai thác và cập nhật lại Biểu đồ chạy xe trên tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh 03:10 24/04/2024        Sở Giao thông vận tải An Giang tham dự buổi làm việc của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang với Khu Quản lý đường bộ IV, Cục Đường bộ Việt Nam 02:48 24/04/2024        Quyết định về việc thu hồi phù hiệu của xe ô tô kinh doanh vận tải 08:59 23/04/2024        Về việc triển khai thực hiện Nghị định 06/2024/NĐ-CP ngày 25/01/2024 của Chính phủ 03:56 19/04/2024        Thông báo Danh sách phương tiện do Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang cấp phù hiệu kinh doanh vận tải 08:51 19/04/2024        Thông báo về việc dừng hoạt động bến phà Châu Giang sau khi thông xe cầu Châu Đốc 04:17 17/04/2024        Thông cáo báo chí Tổ chức lễ thông xe Cầu Châu Đốc thuộc dự án xây dựng tuyến đường liên kết vùng đoạn từ thị xã Tân Châu đến thành phố Châu Đốc, kết nối tỉnh Kiên Giang và Đồng Tháp 03:55 17/04/2024        Đội Thanh tra giao thông số 9 kết hợp Đoàn kiểm tra chấp hành quy định pháp luật trong lĩnh vực đấu giá quyền khai thác bến khách ngang sông trên địa bàn huyện An Phú 09:41 12/04/2024        Kết hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông Lễ hội văn hóa truyền thống huyện Châu Phú lần thứ XXII năm 2024 03:39 01/04/2024

Theo dòng sự kiện

Sở Giao thông vận tải An Giang làm việc với Sở Giao thông vận tải Kiên Giang về lĩnh vực giao thông vận tải giữa hai tỉnh An Giang và Kiên Giang

10:00 20/11/2023

Sáng Ngày 16/11/2013  Đoàn công tác của Sở Giao thông vận tải Tỉnh An Giang, do đồng chí Ngô Công Thức- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở làm trưởng Đoàn đến làm việc tại Sở Giao thông vận tải Tỉnh Kiên Giang; tham gia Đoàn công tác có Ban Giám đốc Sở; Ban QLDA ĐTXD Công trình Giao thông và Nông nghiệp tỉnh An Giang và các Phòng, Ban chuyên môn thuộc Sở GTVT gồm: QLKCHTGT; Quản lý chất lượng; Kế hoạch – Tài chính; QL Vận tải, Phương tiện & Người lái; Ban quản lý bảo trì đường bộ; Thanh tra Sở; Cảng vụ đường thủy nội địa và Văn phòng Sở.

(Quang cảnh buổi làm việc của 02 Sở GTVT An Giang và Kiên Giang tại Tỉnh Kiên Giang)

Để chuẩn bị cho hội nghị “Thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế-xã hội giữa tỉnh An Giang và tỉnh Kiên Giang đến năm 2030” sẽ diễn ra trong thời gian tới. Đoàn công tác của Sở GTVT tỉnh An Giang đến Sở GTVT tỉnh Kiên Giang họp bàn thống nhất các nội dung hợp tác về lĩnh vực GTVT giữa 2 tỉnh An Giang và Kiên Giang với các nội dung sau: (1). Phối hợp làm việc với Bộ Giao thông vận tải sớm chuyển các tuyến Đường tỉnh gồm: ĐT 941, ĐT 958 của An Giang và ĐT 970 của Kiên Giang thành Quốc lộ N2; ĐT 945 của An Giang và ĐT 969 của Kiên Giang thành Quốc lộ 80C. (2). Thống nhất phương án kết nối (hướng tuyến mới) giữa ĐT 947 của An Giang với ĐT 03 (DK) của Kiên Giang. (3). Rà soát các tuyến đường giao thông kết nối hiện hữu, đồng thời phối hợp để có định hướng quy hoạch đồng bộ phát triển hạ tầng giao thông giữa hai địa phương. (4). Thống nhất về phương án hoạt động và mở mới các tuyến xe buýt liên tỉnh. (5). Thống nhất phương án cải tạo Kênh Vĩnh Tế thành Kênh cấp III, nhằm tạo điều kiện cho hoạt động giao thông thủy giữa 2 tỉnh được thuận lợi. (6). Thống nhất phương án xử lý đối với công trình xây dựng cầu ranh (giữa Hòn Đất, Kiên Giang và Tri Tôn, An Giang) để đảm bảo thông tuyến kết nối giữa 2 tỉnh. (7). Thống nhất phương án Nâng cấp Quốc lộ N1 đạt chuẩn cấp III đồng bằng và kết nối 03 cửa khẩu Khánh Bình, Tịnh Biên (An Giang) và Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang). (8) Kiến nghị Bộ Giao thông vận tải bổ sung quy hoạch mạng lưới đường sắt từ Cần Thơ kết nối đến 02 tỉnh An Giang và Kiên Giang.

(Đ/c Đinh Văn To- Phó Giám đốc Sở GTVT An Giang phát biểu)

(Hình ảnh Ban Giám đốc và các phòng chuyên môn Sở GTVT Kiên Giang)

(Hình ảnh Ban Giám đốc và các phòng chuyên môn Sở GTVT An Giang)

Qua trao đổi thảo luận với nhiều giải pháp, biện pháp tháo gở khó khăn, kết quả lãnh đạo Sở GTVT 02 tỉnh thống nhất 08 nội dung được đưa ra bàn bạc thảo luận; cùng chủ động tham mưu UBND 02 tỉnh trình Bộ Giao thông vận tải xem xét quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền của Bộ và tham mưu UBND Tỉnh quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền của địa phương 02 tỉnh; Đồng thời lãnh đạo 02 Sở thống nhất chỉ đạo các phòng chuyên môn từng lĩnh vực theo 08 nội dung được bàn bạc thống nhất chủ động tập trung tham mưu cho lãnh đạo Sở triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

(Đ/c Ngô Công Thức- Giám đốc Sở GTVT An Giang tặng quà lưu niệm cho Giám đốc Sở GTVT Kiên Giang)

(Tin và ảnh: Huỳnh Ngọc Sang - PCVP Sở phụ trách)