Xây dựng, tổ chức giao thông

Công bố tình huống khẩn cấp nguy cơ sạt lở bờ Rạch Ông Chưởng (Chợ Mới)

12:30 04/08/2019

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng hôm 1/8 công bố tình huống khẩn cấp nguy cơ sạt lở bờ Rạch Ông Chưởng đoạn Km17+210 đến Km17+350, đường tỉnh 946, huyện Chợ Mới, đồng thời áp dụng các biện pháp xử lý khẩn cấp và tăng cường bảo vệ các công trình, phòng chống thiên tai trước nguy cơ sạt lở:

Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường khoanh vùng khu vực có nguy cơ sạt lở, thiết lập hành lang an toàn. Đồng thời, tổ chức quan trắc, theo dõi diễn biến sạt lở.

Sở Giao thông vận tải tháo dỡ và di dời các vật kiến trúc (nếu có), hạ tải trọng trong phạm vi thiết lập; lắp đặt biển báo cho khu vực bao gồm cả trên bờ và dưới nước.

Ủy ban nhân dân huyện Chợ Mới theo dõi sát diễn biến sạt lở, kịp thời xử lý di dời người dân, tài sản ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở, bố trí lực lượng canh gác, giữ gìn an ninh trật tự khu vực.

Giao Sở GTVT khẩn trương lựa chọn đơn vị Tư vấn có đủ năng lực, kinh nghiệm, tổ chức lập phương án xử lý cấp bách; huy động lực lượng, vật tư xử lý cấp bách theo quy định của pháp luật để hạn chế quá trình đào, khoét lòng rạch và đường bộ trong đoạn rạch được cảnh báo nhằm giảm thiểu tối đa sạt lở. Đồng thời, thẩm định và phê duyệt phương án thiết kế làm cơ sở triển khai thực hiện.

[ Như tin đã đưa, hồi 08 giờ sáng, ngày 16/7/2019, khu vực đoạn sông Ông Chưởng cặp tỉnh lộ 946 thuộc ấp Long Hòa 1 xã Long Kiến xuất hiện tình trạng sụt lún đất và có nguy cơ sạt lở bờ sông với chiều dài khoảng 20m, ăn sâu vào đất liền khoảng 03m. Khu vực sụt lún đã ảnh hưởng trực tiếp đến 03 căn nhà người dân đang sinh sống và có nguy cơ ảnh hưởng đến 07 căn nhà của các hộ dân lân cận]./.

Quyetdinh 1877/QĐ-UBND