Xây dựng, tổ chức giao thông

Xin chủ trương đầu tư dự án lắp đặt thiết bị ATGT và đèn chiếu sáng

12:16 09/03/2020

Sở GTVT An Giang vừa trình UBND tỉnh về việc cho phép Sở GTVT phối hợp với các đơn vị có liên quan nghiên cứu, lập báo cáo hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư dự án lắp đặt thiết bị ATGT và đèn chiếu sáng các tuyến đường trên địa bàn tỉnh An Giang.

 

Responsive image
 

 

Theo Sở GTVT, mạng lưới giao thông đường bộ đã kết nối tất cả các khu vực trên địa bàn tỉnh; hệ thống chiếu sáng, đèn tín hiệu giao thông và công tác đảm bảo an toàn giao thông bước đầu được quan tâm đầu tư, tạo thuận lợi cho người dân đi lại, phương tiện vận tải hàng hóa đường bộ hoạt động liên tục thông suốt, an toàn góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh tế ở các địa phương phát triển, đời sống người dân được nâng cao

Tuy nhiên, hiện nay trên một số tuyến trọng yếu chưa được đầu tư đẩy đủ hệ thống chiếu sáng, đèn tín hiệu, thiết bị đảm bảo ATGT. Đây là nguy cơ tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông.

Sở GTVT cho biết, năm 2019 trên địa bàn tỉnh An Giang đã xảy ra 69 vụ tai nạn giao thông, làm chết 64 người và 32 người bị thương. Trong đó, tai nạn giao thông từ 18 giờ đến 06 giờ xảy ra 34 vụ (chiếm 49,3%), 31 người chết (chiếm 48,4%), 13 người bị thương (chiếm 40,6%).

Việc xây dựng dự án lắp đặt thiết bị ATGT và đèn chiếu sáng các tuyến đường trên địa bàn tỉnh An Giang là rất cần thiết để làm cơ sở tổ chức thực hiện trong thời gian tới./.

Công văn 297/SGTVT-QLKCHTGT