Xây dựng, tổ chức giao thông

Chấp thuận sửa chữa mặt cầu Lò gạch và cầu Chữ U, ĐT 958, huyện Tri Tôn

02:04 18/12/2018

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng hôm thứ sáu 14-12 đã thống nhất chủ trương sửa chữa, mở rộng mặt cầu Lò Gạch và cầu Chữ U, ĐT 958, huyện Tri Tôn nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển lưu thông hàng hóa và phát triển du lịch giữa hai tỉnh An Giang - Kiên Giang, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các Doanh nghiệp đầu tư vào khu vực.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GTVT An Giang đã phối hợp với Cty Cổ phần ĐTXD giao thông Sài Gòn thực hiện kiểm định, thử tải công trình và đề xuất UBND tỉnh chấp thuận chủ trương sửa chữa tăng tải trọng cầu Lò gạch, cầu Chữ U đáp ứng được tải trọng HL93 (xe thân liền tải trọng 30 tấn, xe sơmi rơ moóc tải trọng 40 tấn và xe kéo rơ moóc, tải trọng 45 tấn) và thực hiện mặt cầu đồng mức.

Theo Sở GTVT An Giang, phương án sửa chữa cầu Lò Gạch, cầu Chữ U, gồm các bước: xử lý các vết nứt bê tông bản mặt cầu, đổ lớp bê tông cốt thép gia cường khả năng chịu lực, phân bố tải bánh xe, chống thấm xuống dầm chủ; cào bóc thảm lại bê tông nhựa trên mặt cầu; sửa chữa hệ thống thoát nước và bổ sung lưới chắn rác; Sửa chữa thay thế khe co giãn  và các hư hỏng cục bộ khác…Căng cáp dự ứng lực dọc, ngang  tăng khả năng chịu lực của dầm chủ

Công trình sửa chữa cầu Lò Gạch, cầu Chữ U sử dụng nguồn vốn sự nghiệp giao thông năm 2019../.

CV: 6556/VPUBND-KTN