“Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”

10:04 25/10/2019

Ngày 18/10, ông Lê Văn Nưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban ATGT đã phê duyệt, chỉ đạo thực hiện Kế hoạch số 10/KH-ATGT: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2019.

Nhiều hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2019 sẽ được tổ chức như: Hoạt động truyền thông trên các kênh phát thanh, truyền hình, báo...; xây dựng các cụm cổ động; pano, áp phích; băng rôn; baner, tờ rơi; triển lãm ảnh; mít tinh; diễu hành....tổ chức các buổi tọa đàm, đối thoại; các buổi nói chuyện tuyên truyền, phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông; những địa chỉ cần được giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội.

Nội dung cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn giao thông, các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông đối với toàn xã hội, từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức của người tham gia giao thông phòng tránh tai nạn giao thông được thực hiện liên tục từ ngày 20/10 đến ngày 19/11/2019,

Trong khoản thời gian từ ngày 05/11 đến ngày 12/11/2019 - Ban ATGT tỉnh tổ chức các đoàn công tác phối hợp các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cùng các địa phương có đối tượng được lựa chọn đến thăm hỏi, động viên nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Ban ATGT huyện, thị xã, thành phố tổ chức riêng đoàn công tác thăm hỏi các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông còn lại trên địa bàn.

Ban ATGT tỉnh  phối hợp cùng với Ban Tôn giáo tỉnh và y ban MTTQVN tỉnh An Giang, Ban Trị sự Phật Giáo Việt Nam tỉnh An Giang  tổ chức Lễ Tưởng niệm và Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông dự kiến tổ chức vào ngày chủ nhật 17/11/2019 tại huyện Thoại Sơn ./.

Kế hoạch 10/KH-ATGT