An toàn giao thông

Đảm bảo an toàn cho học sinh trong mùa lũ năm 2019

11:11 04/10/2019

Tại Công văn số 1733 /SGDĐT-CTTT gửi ngày 3/10/2019 - Sở Giao dục và Đào tạo tỉnh An Giang yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị trực thuộc tổ chức triển khai thực hiện Phương án Chủ động phòng, chống, ứng phó với lũ lớn trên địa bàn tỉnh An Giang của Ban chỉ đạo ứng phó với BĐKH- PCTT&TKCN tỉnh.

 

Cụ thể, chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai kịp thời các biện pháp chống đuối nước cho trẻ em, học sinh các trường học, tăng cường công tác quản lý học sinh nhất là các điểm trường ngập nước.         

Responsive image
 

 Nhà trường thông báo đến phụ huynh học sinh lịch thời gian học tập, sinh hoạt ngoại khóa….để phụ huynh biết và theo dõi, quản lý học sinh; thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở học sinh không nên tắm sông, bơi, đi dã ngoại ở sông; cảnh báo học sinh khi qua sông hoặc tham gia giao thông đường thủy phải mặc áo phao để đảm bảo an toàn.       

 Ở những địa phương vùng lũ, chủ động phối hợp với các ban, ngành liên quan, chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh….bố trí các phương tiện xuồng, ghe, áo phao đưa đón học sinh, kể cả thầy, cô giáo, đảm bảo an toàn trong suốt mùa lũ. Chú ý điều kiện đảm bảo tuyệt đối an toàn đối với các phương tiện vận chuyển đò dọc có đưa đón học sinh trong điều kiện thời tiết mưa, gió, giông lốc, nước dân cao, nước xoáy…      

Công văn số 1733 /SGDĐT-CTTT