An toàn giao thông

Tháng 09 - cao điểm ATGT cho học sinh đến trường.

04:48 05/09/2019

Ngày 30/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban ATGT tỉnh Lê Văn Nưng giao Ban ATGT tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công An tỉnh, các cơ quan có liên quan và UBND huyện, thị, thành phố phối hợp tổ chức thực hiện Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường theo nội dung chỉ đạo của Ủy ban ATGTQG.

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn triển khai nghiêm túc chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT đầu năm học 2019-2020 và thực hiện “Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường năm học 2019-2020”; Trong đó có yêu cầu cha mẹ học sinh ký và thực hiện cam kết chấp hành quy định ATGT cho học sinh, đặc biệt là phải đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi mô tô, xe máy; không giao mô tô, xe máy cho trẻ em chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện theo quy định.

Người đứng đầu cơ sở giáo dục phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương bảo đảm trật tự ATGT khu vực cổng trường học; giám sát việc thực hiện cam kết của cha mẹ học sinh.

Công an tỉnh, thành phố yêu cầu các lực lượng phối hợp với nhà trường, cơ sở giáo dục để tuyên truyền, giáo dục pháp luật ATGT cho học sinh, sinh viên; tổ chức, điều tiết giao thông trong ngày khai giảng năm học mới 05/9/2019 nhất là các trục đường thường xảy ra ùn tắc giao thông.

Tăng cường lực lượng tuần tra trên các tuyến đường gần các trường học, tuyên truyên, nhắc nhở học sinh, cha mẹ học sinh chấp hành quy định về ATGT; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT liên quan đến trẻ em, tập trung xử lý hành vi người lớn chở trẻ em đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiễm theo quy định – duy trì trong suốt tháng 9/2019.

Responsive image
 

UBND cấp huyện, xã chỉ đạo lực lượng chức năng trên địa bàn phối hợp chặt chẽ với các nhà trường, cơ sở giáo dục tăng cường biện pháp bảo đảm trật tự ATGT khu vực cổng trường; chỉ đạo thực hiện trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2019 – 2020 theo Kế hoạch của Uỷ ban ATGTQG và Ban ATGT tỉnh, thành phố.

Ban ATGT tỉnh, thành phố phối hợp với các Sở, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội hỗ trợ ngành giáo dục trong công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức và hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên ./.

Công văn 4308 /VPUBND-KTN

Các tin khác