An toàn giao thông

AG: Chỉ đạo bảo đảm trật tự ATGT những tháng cuối năm 2019

04:50 08/11/2019

Ông Lê Văn Nưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban ATGT tỉnh hôm thứ tư 6/11 yêu cầu sở ngành chức năng, chính quyền địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT trọng tâm các tháng cuối năm 2019.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải tập trung duy tu, sửa chữa các hư hỏng mặt đường và thay thế, bổ sung kịp thời đầy đủ cọc tiêu, biển báo giao thông bị hư hỏng hoặc mất tác dụng trên các tuyến đường do địa phương quản lý; xây dựng kế hoạch vận tải dịp cao điểm tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ Hội xuân 2020 trên địa bàn tỉnh.

Tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy định ATGT đối với các đơn vị kinh doanh vận tải; đặc biệt là tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hình thức vận tải theo hợp đồng và vận tải khách du lịch bằng ô tô.  Nâng cao hiệu quả khai thác dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình để quản lý, phát hiện, cảnh báo và xử lý theo quy định pháp luật các hành vi vi phạm tốc độ, đặc biệt là đối với ô tô vận tải hành khách; đồng thời kết nối, chia sẻ dữ liệu với lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh để kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm.

Công an tỉnh mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự ATGT vào cuối năm 2019, Tết Nguyên đán và Lễ Hội xuân năm 2020 ; Tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, đặc biệt là các hành vi lái xe vi phạm về nồng đồ cồn, sử dụng ma túy; vi phạm về quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy; sử dụng điện thoại di động khi điều khiển phương tiện; trong đó triển khai quyết liệt và hiệu quả chuyên đề xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông,

Công an tỉnh, Sở GTVT chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp thi công công trình chiếm dụng mặt đường mà không bố trí đầy đủ hệ thống biển báo, không bố trí hoặc bố trí không đầy đủ người điều tiết giao thông theo phương án thi công và xử lý các hành vi vi phạm khác có liên quan.

Phối hợp các đơn vị có liên quan tập trung triển khai tổ chức, điều tiết giao thông hợp lý, bố trí đầy đủ lực lượng, phương tiện không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài tại các bến phà, các điểm du lịch, các tụ điểm phức tạp về trật tự ATGT; xử lý nghiêm các vi phạm về biển báo cấm.

Tăng cường công tác kiểm tra an toàn giao thông đường thủy nội địa trên các tuyến, luồng phức tạp, bến khách ngang sông, bến tàu chở khách du lịch; kiểm tra các phương tiện thủy hoạt động chở khách phải trang bị đủ và thực hiện nghiêm việc mặc áo phao hoặc đeo dụng cụ cứu sinh khi đi đò.

Tại Văn bản số 1120/UBND-KTN, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng cũng yêu cầu UBND huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch Năm An toàn giao thông 2019 tại địa phương. Trong đó lưu ý chỉ đạo tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn. Tổ chức các phương án giải quyết kịp thời, có hiệu quả tình hình trật tự an toàn giao thông phức tạp tại địa phương.

Làm tốt công tác giải tỏa lấn chiếm, tái lấn chiếm vỉa hè; kiên quyết không để tái diễn tình trạng sử dụng lòng, lề đường tổ chức đám cưới, đám tiệc gây mất an toàn giao thông và nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao, đặc biệt là các tuyến đường tỉnh và các tuyến Quốc lộ trên địa bàn tỉnh./.

Công văn số 1120/UBND-KTN