An toàn giao thông

Tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự, ATGT đốí với xe bồn chở xăng, dầu, hàng nguy hiểm.

05:08 19/12/2018

Theo đó, Tổng cục ĐBVN đề nghị Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố, các Cục Quản lý đường bộ I, II, III. IV, tăng cường theo dõi hoạt động của phương tiện kinh doanh vận tải qua thiết bị giám sát hành trình, đặc biệt là các phương tiện vận chuyển hàng nguy hiểm; kịp thời chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm được phát hiện qua theo dõi, trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình.

Tăng cường công tác kiểm tra điều kiện kinh doanh vận tài tại các đơn đơn vị kinh doanh vận tải vận chuyển hàng nguy hiểm, hàng dễ cháy nổ; đặc biệt là các điều kiện về chất lượng phương tiện vận tải, điều kiện về tập huấn nghiệp vụ đối với lái xe, người xếp dỡ. người điều hành vận tải; xử lý nghiêm đối với các tổ chức cá nhân vi phạm.

 

Responsive image
 

Bên cạnh đó, Tổng cục ĐBVN để nghị các Sở GTVT, các Cục QLĐB rà soát, điều chỉnh bổ sung để hoàn thiện hệ thống biển báo giao thông trên các tuyến quốc lộ, đặc biệt là các tuyển đường đèo dốc, đường có bán kính cong nhỏ, đường bị che khuất tầm nhìn để đàm bảo điều kiện tốt nhất về an toàn giao thông; huy động lực lượng khắc phục ngay các công trình hạ tầng hư hỏng, xuống cấp nhm đảm bảo giao thông thông suốt và an toàn.

CV: 8444/TCĐBVN-VT

Các tin khác