An toàn giao thông

AG: “100% học sinh lớp Một năm học 2019 - 2020 được nhận MBH đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia”

09:56 07/08/2019

Theo Kế hoạch 08/KH-ATGT: Triển khai Chương trình trao tặng Mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2019 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ’” trên địa bàn tỉnh vừa được Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phó trưởng ban thường trực Ban ATGT tỉnh Lê Văn Nưng phê duyệt: An Giang sẽ đồng loạt tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm (MBH) học sinh vào lớp Một trong Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 tại tất cả các trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh vào ngày 05/9/2019.

Thông điệp truyền thông:

- Trẻ em phải được đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

- Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ.

- Đội mũ bảo hiểm để bảo vệ tính mạng của chính mình.

Mục đích, yêu cầu của Chương trình là nâng cao ý thức của nhân dân về việc chấp hành quy định bắt buộc đội MBH đạt chuẩn kỹ thuật Quốc gia cho trẻ em ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện khi tham gia giao thông, qua đó giảm thiểu hậu quả do tai nạn giao thông gây ra đối với trẻ em.

Phát huy vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường, thầy cô giáo và cha mẹ học sinh trong việc giáo dục, hướng dẫn và thực hiện quy định bắt buộc đội MBH cho học sinh Tiểu học nói riêng và toàn thể trẻ em khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện./.

Kế hoạch: 08/KH-ATGT