An toàn giao thông

Bản tin An toàn giao thông An Giang

03:20 13/11/2018

Theo báo cáo của Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, trong 10 tháng đầu năm 2018 toàn tỉnh đã xảy ra 69 vụ tai nạn giao thông, làm chết 69 người, bị thương 39 người. So với cùng kỳ năm 2017 giảm 15 vụ (-17,9%), giảm 11 người chết (-13,8%), giảm 12 người bị thương (-23,5%).

Phát biểu kết luận Hội nghị Sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 10 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2018; Phó Chủ tịch UBND tỉnh - kiêm Phó Trưởng Ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh Lê Văn Nưng chỉ đạo các cơ quan thông tin truyền thông, các sở, ngành liên quan; UBND huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự ATGT, quy tắc giao thông, cảnh báo các nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông.

Giao Ban An toàn giao thông tỉnh xây dựng và triển khai Kế hoạch bảo đảm trật tự ATGT dịp nghỉ tết Dương lịch và tết Nguyên đán 2019;

Tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định Quy định trách nhiệm quản lý nhà nước của các cấp, các ngành chức năng và các cá nhân về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, khắc phục ùn tắc giao thông;

Triển khai hiệu quả các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2018 trên địa bàn tỉnh;

Đấy nhanh tiến độ Dự án lắp đặt camera quan sát, giám sát giao thông trên địa bàn thành phố Long Xuyên, thành phố Châu Đốc; Tiến độ đầu tư lắp đặt đèn tín hiệu điều khiển giao thông tại huyện Thoại Sơn; đèn cảnh báo giao thông, sơn gờ giảm tốc và biển báo hiệu giao thông tại huyện Châu Thành.

Công an tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa và trật tự đô thị. Nhất là thời điểm/thời gian thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông cao (từ 18 giờ đến 24 giờ);

Phối hợp các cơ quan liên quan triển khai quyết liệt và hiệu quả Kế hoạch tuyên truyền và xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ khi tham gia giao thông.

Sở Giao thông vận tải tăng cường công tác quản lý nhà nước về kinh doanh vận tải, đặc biệt là tăng cường kiếm tra, xử lý vi phạm đối với hình thức vận tải theo hợp đồng và vận tải khách du lịch bằng ô tô.

Tập trung duy tu, sửa chữa các hư hỏng mặt đường, cọc tiêu, biến báo hiệu trên các tuyến đường quản lý đảm bảo giao thông được thông suốt, an toàn.

Chỉ đạo tăng cường thực hiện kiếm soát tải trọng phương tiện vận tải đường bộ, kiên quyết chấm dứt tình trạng xe ô tô vi phạm chở hàng quá tải tham gia giao thông.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng giao UBND huyện, thị, thành phố phối hợp với các sở, ngành liên quan: không đế tái diễn tình trạng sử dụng lòng, lề đường đế tổ chức đám, tiệc gây mất an toàn giao thông và nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao./,

CTTĐT Sở GTVT AG