An toàn giao thông

Xuất hiện vết nứt trên mặt đường đoạn Km 89+272 – Km 89+336 Quốc lộ 91

02:23 29/07/2019

UBND huyện Châu Phú cho biết, lúc 17 giờ 30 phút, ngày 27/7, trên đoạn Km 89+272 – Km 89+336 tuyến đường Quốc lộ 91 (đoạn lộ lở) thuộc địa bàn ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ xảy ra vết nứt mặt đường dài trên 60 mét, vị trí mặt đường bị răn nứt tách rời nhau, phần đường phía bờ sông có hiện tượng sụp lún, ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông trên tuyến.

Theo Ban chỉ đạo ứng phó với BĐKH-PCTT và TKCN tỉnh, đến 06 giờ sáng ngày 28/7, chiều dài răn nứt không thấy thay đổi nhiều, tuy nhiên chiều rộng vết nứt có mở rộng thêm lên 1,5-2,0 cm so với hôm qua là 1,0 cm.

Nguyên nhân xác định ban đầu là do chế độ dòng chảy thay đổi qua đoạn sông cong, dòng chảy áp sát bờ, mái sông thẳng đứng, nền đất yếu.

Không có thiệt hại về người, nhưng chính quyền địa phương cho biết có 2 căn nhà và 02 lều quán bị ảnh hưởng phải di dời đến nơi an toàn.

Địa phương đã chủ động tổ chức phân luồng nhằm hạn chế nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông trên tuyến, không để xảy ra ùn tắc giao thông; Bố trí người trực, tuần tra, kịp thời xử lý nếu như phát sinh sự cố.

Theo UBND huyên Châu Phú, đây là trục đường chính duy nhất cho các phương tiện tham gia giao thông hướng đi Châu Đốc - Long Xuyên và ngược lại, cần có phương án khắc phục kịp thời tránh xảy ra sự cố sạt lở nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân và giao thông trên tuyến Quốc lộ 91 được thông suốt./.

Báo cáo 171 /BC-UBND