An toàn giao thông

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”

10:54 14/10/2020

Ban ATGT tỉnh An Giang ngày 12/10 thông tin kế hoạch: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2020, từ ngày 26/10/2020 đến ngày 15/11/2020.

 

Responsive image
 

 

Mục đích kế hoạch hoạt động là nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật trật tự ATGT, phòng tránh tai nạn giao thông (TNGT); nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác đản bảo trật tự ATGT, góp phần kiềm chế TNGT trên địa bàn tỉnh năm 2020.  Kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân TNGT.

 “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm nay với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”, có nhiều  hoạt động được tổ chức như: Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT, những đau thương, mất mát do TNGT; những địa chỉ cần được giúp đở và sự chia sẻ của xã hội.

Cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây TNGT, các hậu quả nghiêm trọng của TNGT và các biện pháp phòng tránh TNGT đối với toàn xã hội, từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức của người tham gia giao thông phòng tránh TNGT.

Tuyên truyền các thông điệp về ATGT; phổ biến pháp luật trật tự ATGT, văn hóa giao thông.

Theo kế hoạch, Ban ATGT tỉnh tổ chức các đoàn thăm hỏi, động viên các nạn nhân, gia đình nạn nhân do TNGT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ ngày 03/11/2020 đến ngày 06/11/2020.

Phối hợp với Ban Tôn giáo, Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ban trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức Lễ Tưởng niệm và Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2020 vào ngày chủ nhật 15/11/2020, dự kiến tại Chùa Kim Tiên, huyện Tịnh Biên ./.

Kế hoạch số 09/KH-ATGT