Vận tải

Đảm bảo ATGT hoạt động vận tải trong thời gian bị ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ

02:08 22/10/2020

Tổng cục ĐBVN hôm thứ ba (20/10) gửi công điện hỏa tốc đề nghị Sở GTVT các tinh, thành phố chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hạn chế hoạt động vận chuyển hành khách, hàng hoá có hành trình đi qua các khu vực đang bị ngập sâu, các tuyến đường bị sạt lở, không đảm bảo an toàn.

 

Responsive image
 

 

Chủ động nắm bắt thông tin về tình hình mưa lũ và cập nhật tình trạng ngập lụt trên các tuyến đường trên địa bàn các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam để có phương án tổ chức vận tải phù hợp, không cho xe đi vào các tuyến đường đang bị ngập sâu, nước chảy xiết, các tuyến đang bị sạt lở để đảm bảo an toàn giao thông.

 Đảm bảo duy trì tình trạng kỹ thuật tốt của phương tiện, quán triệt và cung cấp thông tin thường xuyên đến người lái xe về diễn biến của mưa lũ, đồng thời phải chấp hành nghiêm chỉnh phương án điều tiết giao thông của lực lượng chức năng tại các khu vực bị ngập sâu, các tuyến đường đang bị sạt lở, - Công điện nêu.

Bên cạnh đó, các đơn vị kinh doanh vận tải chuẩn bị và thực hiện quán triệt cho đội ngũ lái xe sẵn sàng các phương án dự phòng ứng phó trong trường hợp xảy ra các tình huống đột xuất nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lái xe và hành khách cũng như bảo vệ tài sản của người dân./.

Công điện số 28/CĐ-TCĐBVN

Các tin khác